Sweet journey | เที่ยวนี้มีแต่ขนม – Shiroi kobito Park

006

เช้านี้เป็นเช้าที่เราต้อง check out ออกจากที่พัก
เพื่อเดินทางไปโตเกียว และต่อไปยังคาวากุจิโกะด้วยรถไฟ ในตอนกลางคืน
ก่อนจะถึงเวลาขึ้นรถไฟตอน 4 ทุ่มนั้น จึงขอเที่ยวในซัปโปโรเสียก่อน

เปิดประตู Hostel เช้านี้ก็เจอกับลมหนาวปะทะหน้า เข้ามาทักทาย
ผมเห็นบางสิ่งเล็กๆปลิวลอยลงมาผ่านหน้า เหมือนละอองอะไรบางอย่าง

แฟนผมบอกว่า นี่มันหิมะหนิ

เฮ้ยย หิมะ!!  นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเห็นหิมะ นึกว่ารังแคผมปลิวลงมาซะอีก
มันเล็กมาก หรือว่ามันยังตกมาไม่หนัก มันเลยเหมือนเศษฝุ่นปลิวๆ

อากาศก็หนาว แถมเป้บนหลังหนักเกินที่จะเดินไหว
ทำให้เราเลือกที่จะนั่งรถไฟใต้ดินแทนที่จะเดินไปสถานีซัปโปโร
เราหาล๊อกเกอร์เพื่อฝากกระเป๋าไว้ก่อนจะเดินเที่ยวราคา 2 ใบ ประมาณ 600 เยน

โปรแกรมในวันนี้ถูกเขียนลงในสมุดบันทึกว่า “ห้ามพลาดเลย”สำหรับคนรักขนม
เมื่อมาที่ซัปโปโรต้องไปยัง Shiroi kobito Park

Shiroi kobito Park นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์และโรงงานทำขนมของบริษัท Ishiya
ชื่อ Shiroi kobito นั้นชื่อของขนมบิสกิตสอดไส้ไวท์ช๊อกโกแลตที่มีชื่อเสียงมากของที่นี้
ใครไปใครมาก็นิยมซื้อเป็นของฝาก

วิธีการเดินทางมาที่นี้ก็ไม่ยาก นั่งรถไฟใต้ดินสาย Tozai จากสถานีซัปโปโร
มาลงที่สถานี Miyanozawa และเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที

เดินมาหนาวๆถึงปุ๊บก็รีบเข้าด้านในจนลืมถ่ายรูปด้านนอก

ด้านในจะมีเคาร์เตอร์เสียค่าเข้าชมคนละ 600 เยน
ได้รับ Shiroi kobito Park passport เป็นไกด์บุ๊กเล็กๆน่ารัก
ที่เขียนอธิบายส่วนต่างๆของพิพิธภัณฑ์ และก็มีขนม Shiroi kobito แจกให้คนละชิ้น

04_001

ส่วนแรกของพิพิธภัณฑ์ จะแสดงเรื่องราวต้นกำเนิด ของช๊อกโกแลต
มีบรรจุภัณฑ์สมัยก่อนให้ดู

04_002

เมื่อเราเดินผ่าน หุ่นจะแสดงกรรมวิธีผลิตช๊อกโกแลต ให้เราได้ชมกัน

04_014

ส่วนนี้จะเป็นส่วนของกระบวนการผลิตขนม Shiroi kobito พระเอกของที่นี้
ขนมนับพันชิ้นจะวิ่งตามสายพาน ถูกจัดเรียง ประกบกัน และใส่ถุงอย่างอัตโนมัติ
พนักงานมีหน้าที่ตรวจความเรียบร้อยเท่านั้น
อยากรู้จังว่าวันหนึ่งเขาจะผลิตได้กี่ชิ้น

04_00304_01604_015

ดูแล้วติดใจ อย่างลองทำเอง ที่นี้ก็มีคอร์สให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองทำ
ออกแบบลายสไตล์ตัวเองได้ด้วย

04_004

นอกจากขนม Shiroi kobito ยังมีขนมอื่นๆอีกมากมายให้ได้นั่งกินกัน

04_005 04_006 04_007

ด้านนอกอาคารจะสร้างสไตล์ยุโรป เห็นเก้าอี้โล่งๆแบบนี้ ไม่ใช่ไม่มีคนมานะ
หลบอยู่ข้างในกันหมด เพราะอากาศมันหนาววนะสิ

04_008 04_009 04_010 04_011

เที่ยว Shiroi kobito Park จนทั่วแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับไปเที่ยวในเมืองซัปโปโรแทน

กลับมายังซัปโปโร เข้าห้างนู้น ออกห้างนี้ แถบจะไม่อยากก้าวไปบนท้องถนน
เพราะลมที่พัดเย็นทำให้คนเมืองร้อนอย่างเราหนาวสั่นไปทั้งตัว
ไม่เคยคิดว่ามันจะหนาวขนาดนี้ เสื้อ 4 ยังเอาไม่อยู่เลย

แผนที่วางไว้ว่าอยากไปชิมเบียร์ที่พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ก็เลยไม่ได้ไป
เปิดหาข้อมูลร้านขนมใกล้ๆที่จดไว้ แล้วเดินลุยต่อ

หากยังไม่จุใจกับการกินขนมที่ Shiroi kobito Park ผมแนะนำให้มาที่นี้
ร้าน BISSE SWEET ตั้งอยู่ตรงอาคาร Odori Bisse ชั้น 1 ใต้ตึก
อยู่ตรงข้ามกับสวนโอโดริ

ที่นี้จะรวบรวมขนมร้านดังในฮอกไกโด มาไว้ให้ลิ้มลองกัน

04_017

04_012

อีกร้านที่เป็นที่นิยมเช่นกันก็คือร้าน Sapporo Sweets Cafe
ร้านนี้ก็จะรวบรวมร้านดังมาให้ได้ทาน เช่นกัน
จะอยู่บริเวณทางเชื่อม รถไฟใต้ดินสถานี Odori โซน aurora town

04_013

วันนี้จัดเต็มกับขนมร้านต่างๆ สมกับชื่อทริป “เที่ยวนี้มีแต่ขนม” จริงๆ
เรามากลับมายังสถานี แวะเอากระเป๋าที่ล๊อกเกอร์และรอรถไฟรอบ 4 ทุ่ม
เพื่อเดินทางกลับไปยังสถานี aomori

ตอนหน้าเจอกัน ฟูจิซังง

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันครับ

Tips

– Shiroi koibito Park 
เปิด 9.00 – 18.00 ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 200 เยน
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Tozai จากสถานีซัปโปโร
มาลงที่สถานี Miyanozawa และเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที
– แผนที่ ร้าน Sapporo Sweets Cafe (สีดำ)และ  BISSE SWEET(สีม่วง)
Untitled-2
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s